Shear facebook Shear facebook Share on Twitter

Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Cực Ngon

Hải sản chứa các axit béo omega-3, hàm lượng chất béo bão hòa thấp. Chính vì vậy, một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều loại hải sản rất tốt cho tim (đối với người lớn) đồng thời giúp trẻ em đang độ tuổi lớn phát triển toàn diện.

Trong hải sản cũng có nhiều protein nhưng lại nghèo calo (100g tôm, cua bể chỉ có 90 đến 110 calo), vì thế, những người cần giữ eo và củng cố khả năng làm việc trí óc đều cần đến các món ăn từ hải sản.

Đổi món cho gia đình bạn trong những ngày đầu đông se lạnh nào. Bạn sẽ phải ngạc nhiên với sự ngon lạ và nhiều dinh dưỡng của món cháo tôm hùm. Tôm hùm vừa giàu canxi và đạm lại hàm lượng chất béo thấp, đặc biệt tốt với trẻ em độ tuổi đang trong gia đoạn  phát triển.

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo tôm hùm cực ngon.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cách Nấu cháo Tôm Hùm:

  1. 100 gam gạo.
  2. 1 con tôm hùm (1kg).
  3. 20 ml rượu mạnh.
  4. Hành tím, hành hoa, tía tô.
  5. Gia vị: nước mắm, ,bột ngọt, nước tương, dầu mè, tiêu.

 

Các bước thực hiện nấu cháo tôm hùm:

 

Bước 1: Hành tím bóc vỏ,  Hành hoa, tía tô nhặt sạch rồi mang rửa, để ráo.Tôm hùm mang rửa sạch.

Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Cực Ngon

Bước 2: Gạo cho vào rang sơ qua sau đó vo gạo lại với nước, đem đi ngâm 2 giờ cho hạt gạo mềm, đổ nước vào và đun lên trong khoảng 2 giờ.

gạo rang

 

Bước 3: Lấy một nồi khác đun nước sôi, cho tôm hùm vào và luộc lên khoảng 15 phút, sau đó vớt Tôm  hùm chín vớt ra, gỡ lấy thịt.Sau đó cho vỏ tôm và nước luộc tôm vào nồi cháo đang nấu

Bước 4: Đợi cháo chín mềm thì ta nêm thêm nước mắm, nước tương, dầu mè vào nồi cháo sao cho vừa ăn rồi bắc xuống, vớt bỏ vỏ tôm ra.

Bước 5: Hành tím đã bóc băm nhuyễn.Cho dầu vào chảo, dầu sôi cho hành tím vào phi thơm, rồi sau đó cho thịt tôm đã gỡ vào xào qua, cho chút rượu manh vào cho đốt cháy nhanh, giữ vị ngọt của tôm.

Bước 6: Cho 1 ít lá Tía tô và hành hoa thái thật nhỏ.Cho nồi cháo lên đun nóng lại, cho thịt tôm xào lên, rắc tía tô, hành hoa và tiêu lên trên. Và bạn đã có món cháo tôm hùm cực kỳ ngon và bổ dưỡng rồi đấy! cách nấu cháo tôm hùm

 

 

Cháo tôm hùm thơm mùi tía tô, hành, tiêu quyện với thịt tôm dai dai, ngọt đậm đà. Đặc biệt, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì món này sẽ luôn phải đặt lên hàng đầu đó nhé bởi vì nó rất tốt cho tim và hệ tiêu hóa, nhiều canxi cho sự phát triển của trẻ.

 

Không chỉ riêng tôm hùm có thể được nấu thành món cháo giàu dinh dưỡng mà nhiều loại hải sản khác như: ngao, sò,cua bể….cũng là món được nhiều người yêu thích. Nếu món cháo hải sản của bạn muốn phong phú bao nhiêu, thì bạn càng phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu hải sản bấy nhiêu. Có những nồi cháo chỉ có 2 loại hải sản, nhưng cũng có khi lên tới 5 đến 7 loại. Đấy là do cách bạn lựa chọn sao cho phù hợp khẩu vị và sở thích của mỗi thành viên trong gia đình. Trước khi đem gạo vào nấu cháo, bạn nên rang chúng. Bởi như thế, nồi cháo của bạn sau này không chỉ thơm bởi các loại hải sản mà còn bởi mùi gạo rang…. Trong lúc chờ ninh gạo nhừ, bạn tiến hành bóc các hải sản đã được luộc chín và xếp ra đĩa. Khi gạo đã chín nhừ, bạn cho hải sản vào, nguấy đều và nêm gia vị cho vừa. Để cho nồi cháo nhìn hấp dẫn hơn, bạn nên múc cháo sang một chiếc nồi khác, trang trí hành và rau thơm cho đẹp mắt. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cháo hải sản của mình

Bình luận với Facebook

Tin tức liên quan

  • Tôm hùm Canada tươi sống.

    Tôm hùm Canada tươi sống.

    Tôm hùm Canada tươi sống, thực phẩm tuyệt vời cho bồi bổ sức khỏe giúp cơ thể có sức đề kháng tốt nhất.
  • Hãy sử dụng tôm hùm Bắc Mỹ để có thể trở thành nhà “vô địch” như vận động viên Ánh Viên.

    Hãy sử dụng tôm hùm Bắc Mỹ để có thể trở thành nhà “vô địch” như vận động viên Ánh Viên.

    Choáng "vận động viên Nguyễn Thị Ánh viên" sử dụng con tôm hùm 7kg trong một bữa ăn.
  • Làm sao phân biệt được tôm hùm đực và tôm hùm cái?

    Làm sao phân biệt được tôm hùm đực và tôm hùm cái?

    Lật ngữa và quan sát phía dưới bụng tôm…Chúng khác nhau ở chỗ đôi vi hay tấm bơi (nageoires, swimmerets) đầu tiên nằm ngay nơi giáp nối bụng và thân. Ở tôm cái, hai cái vi nầy rất bé nhỏ và mềm mại. Ở tôm đực, hai vi nầy dài, cứng và nhọn hơn
  • CÁCH CHẾ BIẾN TÔM HÙM HẤP BIA - AmandaseaFood

    CÁCH CHẾ BIẾN TÔM HÙM HẤP BIA - AmandaseaFood

    Khi đến các nhà hàng hải sản, món tôm hùm hấp bia khá phổ biến với thực khách, được đa số thực khách  yêu thích món tôm hùm hấp bia. Đa số người dùng nghỉ khi chế biến món tôm hùm hấp bia khác phức tạp cũng như việc mua tôm hùm ở đâu để đảm bảo chất lượng thơm ngon,nhưng khi bạn đọc bài viết này tôi sẽ chia sẽ cho các bạn chế biến món tôm hùm hấp bia cực kỳ đơn giản. vậy tại sau bạn không chọn mua tôm hùm tại Amadaseafood, và chế biến món ăn này cho cả nhà, để tiết kiệm chi phí.