Shear facebook Shear facebook Share on Twitter

Chế Biến Tôm Hùm Như Thế Nào ?

Tôm hùm thường được chế biến thành nhiều món ăn tốt cho sức khỏe; thịt tôm hùm bổ dưỡng, nhiều khoáng chất và can-xi được nhiều người ưa chuộng. Tôm hùm được chế biến đơn giản như: hấp, luộc,.. Hoặc chế biến tôm hùm thành những món ăn bắt mắt như: tôm hùm nướng bơ tỏi, tôm hùm BBQ,...

 

Tuy nhiên, chế biến tôm hùm như thế nào đúng cách trên bàn ăn không phải ai cũng nắm được. Amanda Seafood Việt Nam gửi đến các bạn cách chế biến tôm hùm đúng cách, mong là thông qua bài viết này, các bạn sẽ có kỹ năng tốt khi xử lý tôm hùm ngay tại bàn ăn.

lua-chon-tim-hum-dung-cach

                            Khi chọn tôm hùm tươi còn bơi lội trong bể, nên chọn con động cựa nhiều nhất. Mặc dù tôm hùm lúc tươi sẽ

                       có màu khác nhau như xanh đậm, nâu hoặc đen, nhưng đến khi nấu chín, chúng đồng loạt chuyển qua màu đỏ gạch.

 

lua-chon-tom-hum

                                  Một con tôm hùm tươi ngon sẽ giơ đuôi và càng lên trên không khí khi bị tóm ra khỏi bể chứa. Tôm hùm

                            nên được nấu trong cùng một ngày nó bị đánh bắt, nhưng loại hải sản này có thể nấu chậm hơn bằng cách bỏ

                                                                               trong tủ lạnh, phủ khăn lạnh và ẩm lên tôm sống.

 

che-bien-tom-hum

                                   Người ta xử lý tôm hùm sống bằng cách thả chúng vào nước ngọt bởi đây là sinh vật nước mặn.

                                                            Trước đó, càng tôm nên được bó chặt bằng băng dính.

 

che-bien-tom-hum-1

                                 Cách truyền thống là ăn  tôm hùm hấp hoặc luộc chín. Ngoài ra, tôm hùm còn có thể được nướng

                            hoặc đốt lò. Trước đó, đầu bếp phải dùng dao sắc xẻ dọc thân và làm sạch con tôm. Thời gian nấu tôm dưới

                                                                bất kì phương pháp nào cũng kéo dài từ 10 đến 25 phút.

 

tom-hum-nau-chin

                                    Đây là con tôm khi đã chín. Hầu hết các nhà hàng khi phục vụ tôm hùm thường đi kèm khăn ăn

                                                     hoặc tạp dề nhỏ và nước rửa tay vì loại hải sản này khá "mùi".

 

xien-kep-an-tom-hum

                                                                    Một chiếc kẹp tôm và xiên thịt cần phải có.

 

an-tom-hum-dung-cach

                                      Khi tôm hùm chín đã được đặt lên bàn, "công cuộc" thưởng thức bắt đầu với việc tách càng tôm.

                                                        Một tay giữ con tôm, tay kia túm càng tôm và vặn xoắn nhẹ nhàng.

an-tom-hum-dung-cach-1

                                                                                 Bẻ đi phần càng tôm nhỏ hơn.

 

an-tom-hum-dung-cach

                                                                   Dùng xiên thịt nhỏ để xoáy thịt tôm ra khỏi càng.

 

an-tom-hum-dung-cach-3

                                       Dùng kìm để bẻ tiếp phần càng tôm lớn. Xong đó bẻ đôi phần này, để lộ ra phần thịt thơm bên trong.

                                                                          Lại dùng xiên thịt nhỏ để lấy phần thịt này ra.

 

an-tom-hum-dung-cach-4

                                         Chú ý không nên bỏ qua phần thịt trong đốt chân tôm (phần nối càng tôm với mình tôm).

an-tom-hum-dung-cach-5

                                                                               Chuyển qua công đoạn xử lý phần đuôi tôm.

 

an-tom-hum-dung-cach-6

                                         Một tay giữ phần đầu tôm chúi xuống dưới, tay kia nhấc ngược đuôi tôm lên. Vặn xoắn đuôi tôm

                                                                                           để tách đuôi ra khỏi mình tôm.

 

an-tom-hum-dung-cach

                                    Sau đó, lật ngửa phần đuôi và bóp vỡ vỏ để lấy thịt. Chú ý phần chót đuôi tôm vẫn còn 1 chút thịt

                             người ăn có thể bóp vỏ để lấy phần thịt này ra. Phần chót đuôi còn dính một chất màu xanh nhạt, nên bỏ phần

                                                          này đi. Phần thịt lấy từ đuôi ra nên liền một khối chứ không nên xé nhỏ.

 

an-tom-hum-dung-cach-7

                                          Các phần khác của tôm hùm còn chứa thịt là càng tôm và phần mình tôm dưới lớp vỏ cứng.

                                               Trong trường hợp khách hàng khó bóc tôm, nhà hàng sẽ dùng dao cắt tôm là 2 phần.

 

an-tom-hum-dung-cach

                                                                                       Phần tôm hùm bóc hoàn chỉnh.

 

an-tom-hum-dung-cach

                                          Tôm hùm bóc vỏ thường ăn kèm với món soup, khoai tây chiên hoặc khoai tây nướng.

Chúc các bạn thành công với sự hướng dẫn chế biến tôm hùm như thế nào ngày hôm nay chúng tôi cập nhật thông tin cho các bạn.

Bình luận với Facebook

Tin tức liên quan

  • Tôm hùm Canada tươi sống.

    Tôm hùm Canada tươi sống.

    Tôm hùm Canada tươi sống, thực phẩm tuyệt vời cho bồi bổ sức khỏe giúp cơ thể có sức đề kháng tốt nhất.
  • Hãy sử dụng tôm hùm Bắc Mỹ để có thể trở thành nhà “vô địch” như vận động viên Ánh Viên.

    Hãy sử dụng tôm hùm Bắc Mỹ để có thể trở thành nhà “vô địch” như vận động viên Ánh Viên.

    Choáng "vận động viên Nguyễn Thị Ánh viên" sử dụng con tôm hùm 7kg trong một bữa ăn.
  • Làm sao phân biệt được tôm hùm đực và tôm hùm cái?

    Làm sao phân biệt được tôm hùm đực và tôm hùm cái?

    Lật ngữa và quan sát phía dưới bụng tôm…Chúng khác nhau ở chỗ đôi vi hay tấm bơi (nageoires, swimmerets) đầu tiên nằm ngay nơi giáp nối bụng và thân. Ở tôm cái, hai cái vi nầy rất bé nhỏ và mềm mại. Ở tôm đực, hai vi nầy dài, cứng và nhọn hơn
  • CÁCH CHẾ BIẾN TÔM HÙM HẤP BIA - AmandaseaFood

    CÁCH CHẾ BIẾN TÔM HÙM HẤP BIA - AmandaseaFood

    Khi đến các nhà hàng hải sản, món tôm hùm hấp bia khá phổ biến với thực khách, được đa số thực khách  yêu thích món tôm hùm hấp bia. Đa số người dùng nghỉ khi chế biến món tôm hùm hấp bia khác phức tạp cũng như việc mua tôm hùm ở đâu để đảm bảo chất lượng thơm ngon,nhưng khi bạn đọc bài viết này tôi sẽ chia sẽ cho các bạn chế biến món tôm hùm hấp bia cực kỳ đơn giản. vậy tại sau bạn không chọn mua tôm hùm tại Amadaseafood, và chế biến món ăn này cho cả nhà, để tiết kiệm chi phí.