Shear facebook Shear facebook Share on Twitter

Lợi Ích Và Tác Dụng Của Tôm Hùm Canada

Canada là một trong những quốc gia có vùng biển rộng; với tổng chiều dài bờ biển lớn nhất thế giới (244.000km). Nơi đây có ngành công nghiệp đánh bắt hải sản giá trị cao; xuất khẩu cá, thủy hải sản hàng đầu sang hơn 130 quốc gia. Nguồn nước sạch và lạnh của vùng biển Canada là nơi cư ngụ của hơn 160 loài cá và sò biển. Nhưng đặc biệt, tôm hùm chính là vị đại sứ - được mệnh danh là “Vua hải sản”của Canada ra thế giới và là niềm tự hào Đại Tây Dương Canada.

Tôm hùm là nguồn thực phẩm tuyệt vời, bộ phận nào của nó cũng đều có thể chế biến thành món ăn. Gạch tôm có vị rất đặc biệt làm chất phết bánh, các loại bơ hoặc các loại nước chấm. Vỏ tôm có thể dùng làm các món súp. Trứng tôm có màu sắc đẹp lạ kỳ dùng làm món khai vị hoặc salad. Càng tôm được dùng để trình bày đẹp mắt trên món salad. Tôm hùm nguyên con được hấp lên ăn kèm với bơ là bữa tiệc của bậc đế vương. Thịt tôm hùm khi dùng nóng có vị không lẫn vào đâu được, dù là rán, luộc, sốt, nấu súp, ốp-lết, rán phồng, làm bánh quiche, bánh kếp và rất nhiều món khác. Khi dùng nguội, chúng ta có thể ăn tôm hùm kết hợp với các món salad, khai vị và món gỏi cuốn tôm hùm nổi tiếng.

Tôm Canada tươi ngon là tôm có càng xanh trong và vỏ tươi bóng. Vào mùa đông, thịt tôm chứa nặng những tảng gạch son, béo ngùi béo ngậy.

Tôm hùm Canada

Tôm hùm có thể làm nhiều món rất “Tây” như nướng phô-mai, sốt bơ…. Dù chế biến cách nào, chắc chắn bạn không còn thiết bất cứ loại hải sản nào khác một khi đã thưởng thức qua tôm hùm đầy gạch.

Thịt tôm hùm Canada chắc, dai, ngọt ăn một lần không thể nào quên được cung cấp tại Amanda Seadfood Việt Nam .

Tập trung sự tinh túy nhất ở con tôm hùm là gạch san đúng nơi đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng. Gạch tôm hùm béo, thơm, nhiều đạm. Xen lẫn trong từng thớ thịt chắc ngọt, đậm đà vị biển là lớp sụn rất giòn khi được kết hợp với loại súp được chế biến từ cua xay nhuyễn, sau khi  đã nêm các gia vị. Đây cũng là món ăn bổ dưỡng, hàm lượng canxi, vitamin, khoáng chất cao rất tốt cho sức khỏe. Cứ 100g thịt tôm hùm sẽ cung cấp cho chúng ta 98 calo, 21g protein và chỉ có 0,6 g chất béo. Các axit béo omega -3 có trong tôm hùm có tác dụng làm giảm bệnh tim mạch, rất tốt cho sức khỏe con người.

Bình luận với Facebook

Tin tức liên quan

  • Tôm hùm Canada tươi sống.

    Tôm hùm Canada tươi sống.

    Tôm hùm Canada tươi sống, thực phẩm tuyệt vời cho bồi bổ sức khỏe giúp cơ thể có sức đề kháng tốt nhất.
  • Hãy sử dụng tôm hùm Bắc Mỹ để có thể trở thành nhà “vô địch” như vận động viên Ánh Viên.

    Hãy sử dụng tôm hùm Bắc Mỹ để có thể trở thành nhà “vô địch” như vận động viên Ánh Viên.

    Choáng "vận động viên Nguyễn Thị Ánh viên" sử dụng con tôm hùm 7kg trong một bữa ăn.
  • Làm sao phân biệt được tôm hùm đực và tôm hùm cái?

    Làm sao phân biệt được tôm hùm đực và tôm hùm cái?

    Lật ngữa và quan sát phía dưới bụng tôm…Chúng khác nhau ở chỗ đôi vi hay tấm bơi (nageoires, swimmerets) đầu tiên nằm ngay nơi giáp nối bụng và thân. Ở tôm cái, hai cái vi nầy rất bé nhỏ và mềm mại. Ở tôm đực, hai vi nầy dài, cứng và nhọn hơn
  • CÁCH CHẾ BIẾN TÔM HÙM HẤP BIA - AmandaseaFood

    CÁCH CHẾ BIẾN TÔM HÙM HẤP BIA - AmandaseaFood

    Khi đến các nhà hàng hải sản, món tôm hùm hấp bia khá phổ biến với thực khách, được đa số thực khách  yêu thích món tôm hùm hấp bia. Đa số người dùng nghỉ khi chế biến món tôm hùm hấp bia khác phức tạp cũng như việc mua tôm hùm ở đâu để đảm bảo chất lượng thơm ngon,nhưng khi bạn đọc bài viết này tôi sẽ chia sẽ cho các bạn chế biến món tôm hùm hấp bia cực kỳ đơn giản. vậy tại sau bạn không chọn mua tôm hùm tại Amadaseafood, và chế biến món ăn này cho cả nhà, để tiết kiệm chi phí.