Shear facebook Shear facebook Share on Twitter

Tôm Hùm Mỹ Nướng Bơ Tỏi

Tôm hùm Canada còn được biết đến với tên gọi khác như tôm hùm Alaska, tôm hùm Mỹ. Tôm hùm Mỹ là một loại tôm hùm thiên nhiên, chỉ sống ở những bãi đá ngầm, nước trong xanh, cực lạnh vì thế thịt tôm hùm này có màu trắng, dai, có vị ngọt đậm đà và thơm.  Tôm hùm Mỹ nổi bật bởi hai chiếc càng to và khỏe, thịt nằm ở phần càng rất ngon và vị đặc sắc mà ở các tôm hùm khác không có được. Tuy nhiên, thân tôm vẫn là nơi chứa nhiều thịt nhất. Tôm hùm Mỹ được xem là một trong những món ăn bổ dưỡng trên thế giới và được nhiều người ưa chuộng.

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học thịt tôm hùm Mỹ chứa nhiều khoáng chất Vitamin có lợi cho sự duy trì và phát triển của các tế bào thần kinh, giúp xương chắc khỏe. Tôm được người Canada đánh bắt theo phương pháp thủ công nhằm đảm bảo môi trường tự nhiên, ngay khi kéo lên bờ người ta tìm cách giữ sống tôm hùm bằng cách hạ nhiệt môi trường sống để chúng có thể bắt đầu quá trình ngủ đông trước khi vận chuyển về Việt Nam và các nước khác trên thế giới bằng đường hàng không nên đảm bảo độ tươi của tôm ở mức cao nhất.

Tôm hùm Mỹ có thể chế biến thành nhiều món ăn với hương vị khác nhau như:  tôm hùm hấp bia, hấp tỏi, tôm hùm nướng phô mai, tôm hùm sashimi, tôm hùm nấu lẩu…Trong bài viết này, Amanda Seafood Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn làm món tôm hùm nướng bơ tỏi phục vụ bữa ăn gia đình các bạn nhé!  

tôm hùm mỹ nướng bơ tỏi

món ngon từ Tôm Hùm Mỹ Nướng Bơ Tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

-         Tôm hùm Mỹ

-         Tỏi, bơ, chanh, muối, tiêu, xà lách, cải mầm, ngò.

Cách chế biến:

-         Rửa sạch tôm, cắt đôi theo chiều dọc.

-         Bơ sau khi đun tan, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm thêm muối, tiêu và ngò.

-         Cho tôm hùm Mỹ vào dĩa lớn, rưới đều nước xốt bơ, tỏi và nước cốt chanh vừa thực hiện lên phần thịt tôm.

-         Cho dĩa tôm vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 2200C, bạn có thể dùng bếp than để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!

-         Sau đó dọn tôm ra dĩa, dùng kèm với xà lách và cải mầm, có thể dùng thêm tương ớt và xốt cà chua.

 Để có một món ăn ngon và lạ miệng cho gia đình không khó, chỉ cần bạn trau dồi kiến thức nấu nướng của mình, gia đình bạn sẽ có những món ăn tuyệt vời!

Chúc các bạn thành công với món ăn tôm hùm nướng bơ tỏi!

Bình luận với Facebook

Tin tức liên quan

  • Tôm hùm Canada tươi sống.

    Tôm hùm Canada tươi sống.

    Tôm hùm Canada tươi sống, thực phẩm tuyệt vời cho bồi bổ sức khỏe giúp cơ thể có sức đề kháng tốt nhất.
  • Hãy sử dụng tôm hùm Bắc Mỹ để có thể trở thành nhà “vô địch” như vận động viên Ánh Viên.

    Hãy sử dụng tôm hùm Bắc Mỹ để có thể trở thành nhà “vô địch” như vận động viên Ánh Viên.

    Choáng "vận động viên Nguyễn Thị Ánh viên" sử dụng con tôm hùm 7kg trong một bữa ăn.
  • Làm sao phân biệt được tôm hùm đực và tôm hùm cái?

    Làm sao phân biệt được tôm hùm đực và tôm hùm cái?

    Lật ngữa và quan sát phía dưới bụng tôm…Chúng khác nhau ở chỗ đôi vi hay tấm bơi (nageoires, swimmerets) đầu tiên nằm ngay nơi giáp nối bụng và thân. Ở tôm cái, hai cái vi nầy rất bé nhỏ và mềm mại. Ở tôm đực, hai vi nầy dài, cứng và nhọn hơn
  • CÁCH CHẾ BIẾN TÔM HÙM HẤP BIA - AmandaseaFood

    CÁCH CHẾ BIẾN TÔM HÙM HẤP BIA - AmandaseaFood

    Khi đến các nhà hàng hải sản, món tôm hùm hấp bia khá phổ biến với thực khách, được đa số thực khách  yêu thích món tôm hùm hấp bia. Đa số người dùng nghỉ khi chế biến món tôm hùm hấp bia khác phức tạp cũng như việc mua tôm hùm ở đâu để đảm bảo chất lượng thơm ngon,nhưng khi bạn đọc bài viết này tôi sẽ chia sẽ cho các bạn chế biến món tôm hùm hấp bia cực kỳ đơn giản. vậy tại sau bạn không chọn mua tôm hùm tại Amadaseafood, và chế biến món ăn này cho cả nhà, để tiết kiệm chi phí.