Shear facebook Shear facebook Share on Twitter

Tôm Hùm Mỹ Nướng Tại Amanda Seafood Việt Nam

Tôm hùm Mỹ là một món ăn được chỉ được ưa chuộng ở Việt Nam mà trên thế giới loại thực phẩm này rất phổ biến, được chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc khác nhau. Hàng năm, ngành công nghiệp đánh bắt tôm hùm Mỹ ước tính khoảng 3 tỉ đô la với 360 triệu tấn. Chúng chủ yếu được đánh bắt theo mùa ở Mỹ và Canada. Trong đó, Canada nắm giữ 60% thị phần và Mỹ là 40%, được xuất khẩu khắp thế giới dưới dạng đông lạnh/chế biến (75%) hoặc tươi sống (25%) và luôn giữ vai trò quan trọng trong nền công nghiệp du lịch của các nước nhập khẩu.

Trong bài viết trước, Amanda Seafood Việt Nam đã giới thiệu và hướng dẫn các bạn chế biến món ngon từ tôm hùm hấp. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu cách chế biến tôm hùm Mỹ nướng nhé! Đa dạng hóa món ăn từ tôm hùm giúp chúng ta không cảm thấy nhàm chán với một kiểu chế biến duy nhất. Hãy cùng khám phá các món ăn từ tôm hùm Mỹ nướng nào!

TÔM HÙM NƯỚNG CHANH 

Nguyên liệu:

- Tôm hùm được rửa sạch qua nước lạnh

- Bơ.

- Khoai tây, ngò, nửa trái chanh.

- Gia vị: Muối, tiêu, tỏi băm.

tôm hùm mỹ nướng chanh

Thực hiện:

- Tôm hùm được rửa sạch, xẻ đôi theo chiều dọc thân tôm, ướp muối, tiêu, ngò.

- Măng tây được luộc chín, vớt để vào nước lạnh.

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng, nướng chín.

- Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào cho tan, phi tỏi băm cho vàng thơm, nêm muối, tiêu và nước cốt chanh vào.

- Đặt tôm hùm lên đĩa, rưới đều xốt bơ tỏi và nước cốt chanh lên phần thịt tôm.

- Chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 250ºC. Sau khi lò nóng, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15-20 phút.

- Dọn tôm hùm ra đĩa, trang trí với khoai tây nướng. 

TÔM HÙM NƯỚNG FROMAGE

Nguyên liệu:

- Tôm hùm

- Bông cải xanh

- Kem sữa tươi 2 muỗng canh

- Fromage, Bơ

- Hành tím, tỏi băm

- Gia vị: Muối, tiêu

- Rượu vang trắng: 2 ly khoảng 150ml

tôm hùm mỹ nướng Frome

Thực hiện:

- Rửa tôm hùm, cắt vỏ phần lưng theo chiều dọc, chừa phần đầu và đuôi. Tách vỏ rộng ra hai bên, lấy hết thịt, cắt miếng vuông nhỏ.

- Tách vỏ và gạch tôm hùm để riêng.

- Bắc chảo đun tan bơ. Phi vàng thơm hành tím và tỏi băm, xào vỏ tôm hùm.

- Cho Bông cải xanh luộc chín cắt cục vào, đảo đều thêm khoảng 10 phút.

- Cho rượu vang trắng vào. Nêm muối, tiêu. Cho tiếp gạch tôm hùm vào, đánh tan, đảo đều.

- Cho kem sữa tươi vào khuấy đều.

- Cho hỗn hợp trên vào đĩa trũng cùng với thịt tôm hùm.

- Đặt fromage lên thịt tôm hùm, cho vào lò nướng 3000C khoảng 15 phút

- Cho tôm hùm ra đĩa cùng với nước xốt, dùng nóng với bánh mì hoạc cơm.

TÔM HÙM NƯỚNG MAYONNAISE KIỂU Ý

Nguyên liệu:

- Tôm hùm tươi sống.

- Dầu Olive

- Dầu hướng dương

- Nước cốt chanh

- Lòng đỏ trứng

- Bột mù tạt khô

tôm hùm mỹ nướng MAYONNAISE

Thực hiện:

- Đun sôi một nồi nước lớn. Đặt tôm hùm sống vào nước sôi, đun nhỏ lửa trong khoảng 20 đến 30 phút, tùy thuộc vào kích cỡ của tôm.

 - Trút tôm hùm nấu chín ra thau và rửa lại bằng nước lạnh.

 - Đặt tôm hùm nấu chín lên thớt xẻ đôi theo chiều dọc thân tôm.

- Trộn hỗn hợp Sauce Mayonnaise, bột mù tạt và bột tỏi.

- Quét đều hỗn hợp Sauce Mayonnaise lên phần thịt tôm hùm.

- Đặt tôm vào lò nướng 2500C khoảng 15 phút

- Dọn tôm ra đĩa, có thể dùng kèm với khoai tây chiên và rau salad.

Không chỉ thành công với chế biến món ngon từ tôm hùm hấp , Amanda cũng mong muốn rằng các bạn cũng thành công với món tôm hùm Mỹ nướng hôm nay chúng tôi đã chia sẻ.

Bình luận với Facebook

Tin tức liên quan

  • Tôm hùm Canada tươi sống.

    Tôm hùm Canada tươi sống.

    Tôm hùm Canada tươi sống, thực phẩm tuyệt vời cho bồi bổ sức khỏe giúp cơ thể có sức đề kháng tốt nhất.
  • Hãy sử dụng tôm hùm Bắc Mỹ để có thể trở thành nhà “vô địch” như vận động viên Ánh Viên.

    Hãy sử dụng tôm hùm Bắc Mỹ để có thể trở thành nhà “vô địch” như vận động viên Ánh Viên.

    Choáng "vận động viên Nguyễn Thị Ánh viên" sử dụng con tôm hùm 7kg trong một bữa ăn.
  • Làm sao phân biệt được tôm hùm đực và tôm hùm cái?

    Làm sao phân biệt được tôm hùm đực và tôm hùm cái?

    Lật ngữa và quan sát phía dưới bụng tôm…Chúng khác nhau ở chỗ đôi vi hay tấm bơi (nageoires, swimmerets) đầu tiên nằm ngay nơi giáp nối bụng và thân. Ở tôm cái, hai cái vi nầy rất bé nhỏ và mềm mại. Ở tôm đực, hai vi nầy dài, cứng và nhọn hơn
  • CÁCH CHẾ BIẾN TÔM HÙM HẤP BIA - AmandaseaFood

    CÁCH CHẾ BIẾN TÔM HÙM HẤP BIA - AmandaseaFood

    Khi đến các nhà hàng hải sản, món tôm hùm hấp bia khá phổ biến với thực khách, được đa số thực khách  yêu thích món tôm hùm hấp bia. Đa số người dùng nghỉ khi chế biến món tôm hùm hấp bia khác phức tạp cũng như việc mua tôm hùm ở đâu để đảm bảo chất lượng thơm ngon,nhưng khi bạn đọc bài viết này tôi sẽ chia sẽ cho các bạn chế biến món tôm hùm hấp bia cực kỳ đơn giản. vậy tại sau bạn không chọn mua tôm hùm tại Amadaseafood, và chế biến món ăn này cho cả nhà, để tiết kiệm chi phí.